Bánh cốm dẹp


Bánh Cốm Dẹp

 Đất nước campuchia với nhiều loại ẩm thực ngon và độc đáo trong đó phải kể đến món ăn mừng năm mới là Bánh Cốm Dẹp, thực sự mà nói món này có nhiều nước khu vực ĐNA, tuy nhiên tại campuchia thì Bánh Cốm Dẹp có sự khác biệt về mùi vị cũng nhưng màu sắc khác nhau, hương vị vô cùng phong phú theo từng vùng và địa phương.

Bánh Cốm Dẹp mừng năm mới.
Có thể nói năm mới là năm mà người campuchia luôn khao khác một mùa vụ bội thu, khi thu hoạch loại này nhường ta có trồng riêng một loại lúa đặc biệt mà chỉ người campuchia luôn giữ những bí quết riêng cho riêng mình, chăng hạn nhưng những điệu múa apsara cung là bí quyết. Món Bánh cốm dẹp luôn làm hấp dẫn thực khách mà tôi đã từng thưởng thức qua, nó thật sự có mùi thơm thật sự hấp dẫn vẫn còn giữ nguyên hương vị của mùi mạ non. Năm mới của Campuchia chia luôn rơi vào khoảng tháng 4 âm lcihj vì mùa này là màu nóng nhất của năm quan niệm mùa nóng sẽ không mang lại nước non cho mùa màng và ảnh hưởng đến sức khỏe khi cầy cấy nên họ không thực hiện việc trồng trọt. Ngoài ra bánh cốm Dẹp được làm vào mùa vụ này là hợp lý tất cả các cây lúa chỉ phát triển đến mùa vừa cho hạc và ngậm sữa là hạn hán cây không phát triển nữa nên họ gặt hết để tránh thất thoát mùa vụ cũng như làm Bánh Cốm dẹp tuyệt ngoan.
BÁNH CỐM DẸP CAMPUCHIA

 Bánh cốm dẹp tinh khiết. 

Theo  quan niệm đạo phật những gì thuần khiết nhất là những mầm cây và giống cây vẫn còn non và cây lúa là điển hình , họ thấy rằng cây lúa mới ngậm sữa và đàng hình thành hạc là lúc cây lúa giữ được hương vị tươi ngon và mùi hương đặc trưng, họ Làm Banh Cốm Dẹp để dâng lên ông bà tổ tiên những món ăn thuần khiết và đấng linh thiên những hương vị còn nguyên sơ giữ được sự trong sáng cầu mong cuộc sống được thuận lợi đồng thời cầu cho mùa vụ mưa hòa gió thuận cho công việc đồng án được trôi chảy hơn.

 Bánh Cốm Dẹp

Cách thực hiện món Bánh Cốm Dẹp

Dia Banh COm Dep

Lúa non được thu hoạch sau đó mang về phơi nắng nữa ngày rồi họ cho hạc được lẫy ra chọn những hạc lúa vừa kết hạc còn màu trắng của sữa đem đi giã. Hạc lúa giã điều sẽ còn rât mới và nguyên vẹn, đem đi nấu lên như nấu cơm cho chin, họ lại đam những hạc cơm đó ép cho hạc dẹp xuống rôi đi rang, có nơi đi phơi nắng cho khô, những loại khô thì để dành ăn dần hay làm quà biếu. Còn những hạc họ không phơi khô thì họ đem đi nấu làm ra món Bánh Cốm Dẹp. Đem cho dường nước dừa và có thể trộn thêm bột để làm những món bánh tuyệt ngon. Vậy bạn đã sẵng sang khám phá món này chưa hãy thưởng thức món Bánh Cốm Dẹp nhé.

Khám phá chương trình du lịch campuchia chất lượng cao và hành trình du lich campuchia 4 ngày 3 đêm nhé.

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước