Chè làm từ trái thốt nốt của người Campuchia


Chè làm từ trái Thốt Nốt của người Campuchia

Thời tiết tại đất nước chùa tháp luôn nóng và mọi người làm từ món chè Thốt Nốt là vô cùng quý đối với họ, chính vì đất nước cây Thốt Nốt là một loại cây được trồng nhiều và là đất nước nhiều loài cây nay nên việc làm món chè Thốt nốt tương đối đơn giản đối với đất nước Chùa Tháp. Thường thì trong các dịp lễ hội, gặp mặt, hội hè, tiệt chia tây.. họ cũng làm Chè làm từ trái Thốt Nốt của người Campuchia.

Chè làm từ trái thốt nốt của người Campuchia

Nếu có dịp quý khách đi du lịch campuchia sẽ được tận mắt người Campuchia thu hoạch trái Thốt Nốt để nấu chè, thực tế đặc tính cảu loại quả này có tính thanh có thể giải nhiệt, ăn vào miệng có vị mát nếu ăn như ăn trái non thì chúng ta sẽ thấy rất ngon cảm nhận được sự ngọc ngào của hương vị lại miệng này. Nếu như ăn phải hạc già thì nó giống như thạch Rau Câu. Loại Chè làm từ trái Thốt Nốt của người Campuchia thường thì cũng theo khẩu vị từng lứa tuổi mà có cách thưởng thức khác nhau. Người trẻ tuổi thì họ thích ăn loại chè còn non vì nó mềm bỏ vào miệng thì có thể tang ngay nên trở thành khói khẩu của lớp trẻ. Còn đối với người lớn tuổi họ thích ăn loại già hơn vì họ cho răng quả già sẽ hấp thu đầy đủ tinh túy của trời và đất và đồng thời họ nhấm nháp lâu hơn để hàng thuyên tâm sự.

Cách làm Chè làm từ trái Thốt Nốt của người Campuchia cũng bằng nhiều cách khác nhau, thường họ sự dụng những loại quả Thốt Nốt từ 2 tháng đến 4 tháng khi hái xuống nó không quá già và cũng không quá non hạc ngậm cơm cũng vừa đủ sau đó họ bổ ra để lấy hạc mềm bên trong trái Thốt Nốt. Sau đó họ gọt bỏ vỏ bọc bên ngoài hạt được đem đi rủa sạch đem ngâm nước lạnh cho hết mủ bên trong sau đó họ cho vào nồi nấu với nước sôi. Nếu trái già thì họ bỏ vào trước khi nấu, còn hạc non họ bỏ vào sau khi nước đã sôi sao đó họ cho Đường Thốt Nốt vào khi nào nước trong nồi keo lại một ít thì họ tắc lửa để nguội.

Việt thưởng thức Chè làm từ trái Thốt Nốt của người Campuchia họ hay ăn chung với đá vì lúc đó việc thưởng thức cũng ngon hơn. Nếu quý khách đi Tour campuchia thì nên ghé lại các hàng quán tai chợ để thưởng thức món ăn này vì nó bày bán khắp nơi, còn trong các nhà hàng thì món Chè làm từ trái Thốt Nốt của người Campuchia họ làm một cách cầu kỳ hơn, thấy nước nhiều hơn là cái, ăn chung với đá đựng trong những chén rất đẹp, món này ít ai ăn bằng ly.

 

Mon che thot not

Nhưng món này nấu cũng rất đơn giản chính yếu là quả thốt nốt, anh chị nào muốn ăn Chè làm từ trái Thốt Nốt của người Campuchia trước khi lựa Thốt Nốt nên hãy nói người bán bổ ra thử để xem hạc non hay già vì quá già thì việc nấu chè mất nhiều thời gian, với già quá thì chúng ta không thưởng thức được vị thanh mát của moán chè này đâu, có thể nấu với Dường Thốt Nốt hay đường cát trắng nhé cho đường vửa đủ thôi, chúc quý khách nấu món Chè làm từ trái Thốt Nốt của người Campuchia thật ngon nhé.

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước