Cơm lam Campuchia

Cơm lam, một loại xôi nếp được nước trong ống tre cho hương vị ngon đặc biệt, nguyên liệu chính để làm xôi là loại nếp thơm, một loại nếp rất sạch và thơm mà vùng miền quê Campuchia sản xuất và họ không lạm dụng th

Chắc chắn chúng ta đều biết cơm lam là loại cơm đặc trưng của các dân tộc vùng Tây Bắc Việt Nam, Tây Nguyên và một số dân tộc Lào. Ở Campuchia trộn lẫn với đậu phọng hay dừa làm cho hương vị xôi ngon hơn, và không gây ngán cho thực khách.

Cơm lam chính là một loại xôi nếp được nước trong ống tre cho hương vị ngon đặc biệt, nguyên liệu chính để làm xôi là loại nếp thơm, một loại nếp rất sạch và thơm mà vùng miền quê Campuchia sản xuất và họ không lạm dụng thuốc trừ sâu để mang về năng suất cao. Đây là yếu tố làm cho cơm lam càng đặc biệt hơn.

Ống dùng nấu cơm lam gọi là ống Lam, đều bắt buộc là phải còn tươi để khi cơm chín, hạt cơm quyện thêm một chút vị ngọt và mùi đặc trưng của tre, non hay già quá đều không được khi lựa chọn.

Bạn đã từng nướng bắp thì thao tác nướng cơm lam cũng tương tự, phải xoay đi xoay lại những chiếc ống lam, và chờ đợi khoảng 1 tiếng đồng thì thì có thể thưởng thức. Nhưng kinh nghiệm thực tế thì chưa hẳn như vậy, những người nướng cơm lam thường nghe mùi thơm từ ống lam bay ra là biết cơm chín hay chưa mà không cần mở nắp kiễm tra.

TOUR XEM NHIỀU

TOUR HOT

ẨM THỰC

amok-su-tinh-tuy-trong-am-thuc-cua-nguoi-campuchia

Amok - Sự tinh túy trong ẩm thực của người Campuchia

Amok là một món ăn mang đầy đủ những hương vị riêng của vùng đất Chùa Tháp này: vị ngọt thanh từ đường thốt nốt, ngọt béo của nước dừa, mùi mắm prohok thoang thoảng nhẹ nhàng, quyện với hương lá chuối đặc trưng

che-lam-tu-trai-thot-not-cua-nguoi-campuchia

Chè làm từ trái thốt nốt của người Campuchia

Chè làm từ trái thốt nốt của người Campuchia chế biến theo vùng địa phương mang khẩu vị rất lạ

du-du-bao-tomyam

Đu đủ bào Tomyam

Đu đủ bào Tomyam, một loại gỏi được mỗi nước chế biến theo cách khác nhau, ở Campuchia nó được chế biến lạt hơn và ít thêm nguyên liệu phụ mà nguyên liệu chính là đu đủ.

mon-nuong-thuc-an-day-dinh-duong-cua-nguoi-campuchia

Món nướng - Thức ăn đầy dinh dưỡng của người Campuchia

Nếu đã đặt chân đến vùng đất này, sao lại không thử thưởng thức các món hải sản nướng thơm ngon đầy chất dinh dưỡng, các món thịt rừng tẩm đầy gia vị nướng đầy hấp dẫn trên những bếp than chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Top