Đu đủ trộn


Đu đủ trộn

Món ăn dân dã mà người nông dân campuchia tường xuyên thưởng thức hảng ngày, với món ăn nay mà người dân có thể ngồi chung với nhau trò chuyện rôm rả cả ngày mà không lo khoảng cách chủ tớ ngày xưa. Thực sự mà nói món Đu đủ trộn là món gỏi bình dân nhất được chế biến khác nhau với những công đoạn từ đơn giản đến phức tạp, tùy theo công năng sử dụng khác nhau của tính chất công việc, tùy theo từng vùng từng địa phương mà món ăn được nâng lên mức độ khác nhau. Món Đu đủ trộn cũng thuộc loại món ăn chơi làm thêm cho hương vị cuộc sống thêm màu sắc. Nó có thể thay thế món ăn nhanh khác thường có ăn kèm với nhiều loại rau hay ăn chung với những món cá hay mắm nhằm không ngán thức ăn.

Đu đủ trộn và cách chế biến.

Ngày nay trên đất Campuchia khi đi du lịch campuchia chúng ta hay nhìn thấy loài cây này mọc san sát nhau hay rời rạc cũng là cách phân bố khác nhau, tuy nhiêu loại đu đủ campuchia rất khác so với nhiều vùng khác của khu vực Đông Nam Á. Trái của nó cũng nhỏ khi chín thì nó cũng ngọt hơn nhiều. để làm món Đu đủ trộn thì người ta hay chọn những loại trái thẳng dài chưa chín mới chuẩn bị bắt màu ngã vàng, rồi hái xống rửa sạch rồi gọt bỏ phần vỏ đi, Nếu như người nông dân thì họ thực hiện đơn giả là dùng dao bầm nhuyễn xung rùi dùng dao có thể là loại dao 2 lưỡi, hay một lưỡi bào mỏng từng thớ thị của trái đu đủ,  người ta cho chung vào một cái tô hay vật dụng đủ lớn cho vào đậu phọng tách làm hai, trộn mắm mối vừa đủ đồng thời cho thêm ít đường thốt nốt có vị ngọt và mùi thơm, rồi người ta rộn lên cho thêm ít rau mùi thì thành một món Đu đủ trộn nhăm nhi với các món ăn hay làm ít rựu nhắm với nhau khi người nông dân làm việc vất và suốt ngày. Tuy nhiên nhiên món ăn này được chế biến lại một cách công phu tại các nhà hàng khách đi tour campuchia hay thấy đó chính là món Đu đủ trộn Nam Vang đây là món ăn cầu kỳ, làm theo cách thức đân giã người ta có thể chêm da heo, hay trộn các loại khô các, hay thịt luột xé nhỏ, Sau đó trang trí hình công phượng, bông hoa cho đẹp mắt làm sao cho thực khác chưa ăn nhìn đã thấy thèm.
Du Du Bao Campuchia

Đu đủ trộn tác dụng của món ăn.

Món ăn dược cho là món tinh túy nhất mà thiên nhiên bạn tặng cho người dân Campuchia những vị nguyên bản nhất của đất trời , theo dân gian Campuchia thì muốn chọn món Đu đủ trộn cho ngon và tác dụng từng loại thì có tới 2 loại chính. Nếu nhà có người bệnh ho hay đau cổ lâu ngày không hết non chon loại đu đủ trái nhỏ có cuốn thật dài, loại này người ta gọi là đu đủ đực, Đem về làm gỏi cho ăn chắc chăn hết ho và đau cổ ăn nhiều trị được chứng táo bón. Còn Đu đủ trộn loại thường thì có tác dụng lợi tiểu, làm đẹp nhan sắc, làm nhuận trường. Theo người dân campuchia ăn Đủ đủ thường xuyên sẽ làm nhan sắc tuyệt vời làm láng da và mịn màng mà không cần phải sử dụng mỹ phẩm gì hết. Nếu chưa tin thì các bạn hãy thử món ăn ngon miêng này nhé, nhớ là Đu đủ trộn.

Bài viết: Dulichcampuchia123.com

 Khám Phám Hành Trình: Du Lich CampuchiaBình luận của bạn

vật liệu xử lý nước