Hoa sầu đâu


Hoa sầu đau

Loài hoa mà nhắc đến cái tên có cái gì đó thấy sầu não và đau buồn, Thực ra nói tên không ai biết nó là loại cây gì và tác dụng gì như thế nào? Riên vùng campuchia có rất nhiều câu Sầu Đau nó là cây cùng loại với hoa Xoan ( Cây Xoan) loài cây này không những sử dụng được thân lá cành mà rễ cũng có thể sử dụng được được sử dụng trong các loại công thức làm thuốc. Riêng Hoa sầu đau cũng làm một trong những thứ mà con người có thể chế biến thành món ăn ngon rất tuyệt. Loại cay này mộc rất nhiều nếu ta có dip đi du lịch campuchia sẽ thấy mộc nhiều và ra hoa  vào mùa xuân có thể nói Hoa sầu đaukhông bị tác dụng bị cá loài côn trung phá hoại vì nó có khả năng tránh nhiều loài sâu bệnh vì có vị đắng rất khó ăn. Con người tại sứ sở chùa tháp sử dụng chế biến món ăn hằng ngày. Đặc tính dễ tiềm và có nhiều mà không phải tiềm kiếm khó khăn so với nhiều loại đặc sản khác.

Hoa Sầu Đau

Hoa sầu đau cách chế biến món ăn

Thường thì loài cây này mọc các vùng nhiệt đới ra hoa vào khoảng tư tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Nên món ăn này thường người campuchia sử dụng cho công việc và chữa bệnh cho chính bản thân vì nó có tính kháng khuẩn rất cao. Hoa sầu đau khi người dân thu hoạch về và đem rửa sạch cho hết buội, bẩn và những loài ký sinh trên hoa, sau đó đó người ta nhặc những bông hư đem bảo đi và cuốn hoa để khỏi đắng. Người ta cho vào một cái chậu nhỏ ngâm nước và bóp chanh hay dấm cho bông hoa có màu xanh tuyệt đẹp. Thường thì người ta xào chung với thịch bò, xào thịt heo còn không thì chia ra từ món. Món ăn được nấu chính và trưng ra đĩa rồi người ta cho Hoa sầu đau nhúng đám bỏ lên bề mặt thức ăn đó cho một ít rau mùi và bây giờ chúng ta có một món ăn tuyêt ngon rồi. Thật dễ dàng, khi nao anh em đi Tour campuchia nhớ gọi thuer một món như thế nhé nhưng phải là vào mùa xuân nhé mới có món này, những mùa khác rất hiếm.

Hoa sầu đau tác dụng thần kỳ

Tác dụng thì thường thì hiện nay các nước như Anh, Pháp , Mỹ, Hà Lan… họ sản xuất và trồng loài hoa này để phục vụ cho công cuộc chữa bệnh và làm đẹp. Nói về chữa bệnh thì loài hoa này có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên nên được yêu thích. Hoa sầu đau còn có thể ăn sống để có thể nhanh hồi phục sức khỏe nhanh, chữa trị bệnh đường ruột hay bao tử vì có hàm lượng Cuccumin rất cao. Một lần tôi đi du lich campuchia được người dẫn vùng trồng Hoa sầu đau chia sẽ và cho thưởng thức món này ngoài việt Kháng khuẩn hay chữa đường ruột nó còn tác dụng làm đẹp trắng da, làm làng da min màng có thể uống, dắp trực tiếp lên da mà không có tác dụng phụ.

 Hoa sau dau

Nên người campuchia đặc biệt yêu thích vậy nên nhà bạn có khoảng vườn trống thì nên trồng 1 cây nhé. Giống thì tại campuchia bán nhiều và có thể đem về Việt Nam thỏi mái bằng đường bay hay đường bộ. Vậy nếu các bạn có thông tin gì thêm có thể gửi email trực tiếp để chúng tôi bổ sung thêm về Hoa sầu đau

 

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước