Hủ tiếu Nam Vang


 Hủ Tiếu Nam Vang

Món ăn tại đất nước và con  người  Campuchia rất phong phú, khi tham quan một địa điểm du lịch campuchia chúng ta luôn thấy rằng điều thực sự niếu kéo chân du khách đó chính là những món ăn ngon, tại đất nước Campuchia nói về món ăn phải kể đến cái món Hủ Tiếu Nam Vang nó làm say lòng biết bao du khách gần xa không phải ở trong nước mà ngay cả nước ngoài.
Hủ Tiếu Nam Vang theo tiếng gọi của người dân bản địa giả thích rằng, Nam Vang có nghĩa là Phnom Phenh nhưng vậy suất phát từ tiếng nói đã dẫn đến tiếng gọi địa phương. Hương vị đặc trưng của Hủ Tiếu Nam Vang tại đây thì không ai sánh kiệp theo thời gian thì nó được truyền đi sang các nước đặc biệt là Việt Nam. Món này tại Việt Nam được chế biến lại sao cho phù hợp khẩu vị của từng vùng miền, Có nơi thì cho Tôm Luộc có nơi thì them chúc Huyết heo, Lòng Lợn cho thêm rau mùi màu sắc cho bắt mắt. Nhưng chung quy lại nó phải có bánh phở làm Hủ Tiếu Nam Vang đây là bí quyết tạo ra món ăn tuyệt ngon sao cho đặc sắc mà ngườ ăn cảm nhận cũng là một bí quyết đấy nhé.

Hu Tiu Nam Vang

Hủ Tiếu Nam Vang tại Campuchia


Tuy là xuất phát nguồn góc tại Campuchia nhưng hủ tíu ở đay đần theo thoái quen của người phương xa họ đã chế biến lại món Hủ tiếu cho thêm gia vị và cả đường. Ngày nay món này tại Phnom Phênh được người địa phương chế biến thành nhiều thành phần khác nhau cách ăn cũng khác, có người thích ăn khô thì họ để nước dùng riêng, trong nước dùng có nêm nếm gia vị cho vừa, hủ tiếu và thịch bầm hay giò heo, tim, gan, cật của heo họ cho vào phần Hủ Tiếu Nam Vang cho vừa miệng thực khách. Người thích ăn nước thì họ mỳ chung để ăn.

Cách ăn Hủ Tiếu Nam Vang

Hu tiu nam vang doc dao
Cách ăn thường thì món này người ta ăn vào buổi sáng và buổi chiều cho nóng vì món này vào mùa lạnh thì ăn mới ngon. Giá thành cũng tùy loại khác nhau phân chia thành nhiều phần sang, hèn tùy loại nhà hang cao cấp hay bình dân. Thường thì thực khách thích những nơi có truyền thống ăn uống lâu đời giá cả phải chăng và hương vị khác nhau. Người Campuchia ăn món Hủ Tiếu Nam Vang thường khen nhiều hơn chê khách du lịch từ thập phương đến cũng mong muốn một lần thưởng thức, nhưng bạn yên tâm, campuchia tại thủ đô coa quán Cây Xoài được cho là nguồn góc của Hủ Tiếu Nam Vang xa xưa nên bạn ghé ăn đây là tuyệt nhất.
Hủ Tiếu Nam Vang dành cho khách du lịch

Nói đến món ăn dành cho khách tour du lịch campuchia thì bạn phần nào phải hiểu món ăn phải nóng sốt , nhu cầu ăn uống nhanh để có thời gian đi tham quan du lịch những điểm du lịch như đền đài Angkor Wat hay chùa vàng chùa bạc, các điểm du lịch biển sihanoukville..

Nên họ cũng không cầu kỳ cho lắm nhưng đã là món ăn ngon thì hương vị không khác nhau gì lăm phần đông thì thực khác khen nhiều hơn là chê. Vậy bạn đã sẵng sang thưởng thức món này chưa nhớ là Hủ Tiếu Nam Vang .

Khám phá hành trình du lich campuchia

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước