Mắm Bồ Hóc


Mắm Bồ Hóc

Tại đất nước Chùa Tháp món ăn dân gian rất nhiều món ngon và tuyệt vào, khẩu vị cũng lắm cái hay nên món ăn cũng vô cùng phong phú. Cho nên vì món ăn nhiều khi cũng khác lạ trong dó có món ăn Mắn Bồ Hóc được cho là những món ăn tuyệt ngon mà người dân campuchia thưởng thức như một đặc sản trứ danh mà không thể có ở những quốc gia khác. Chính vì thế mà ở đây người dân rất chuộn món ăn này để có thể thưởng thức thì thường người ta chia làm 2 loại hay 3 loại. Món  ăn Mắn Bồ Hóc nguyên bản tức là chế biến xong đem ra ăn luôn không cần phải pha chế, nhưng ăn như vậy chỉ có người bản xứ mới ăn được, chứ người khách thì không vì họ đã quen khẩu vị. Khẩu vị thứ 2 có pha chế khoảng 70% món này thì họ đem ra bán các hàng quán và quán nhậu rất ngon. Khẩu vị thứ 3 là dược chế biến khoảng 50% chỉ dành riêng cho khách du lịch campuchia tại cá nhà hàng, hương vị Mắn Bồ Hóc  rất ngon ăn kèm nhiều loại rau củ đặc biệt tươi sống mà không phải ở đâu cũng có được, Món ăn này khách du lịch đặc biệt thích thú, và tôi cũng hay thưởng thức, nhưng nói cho các bạn biết trước món này người campuchia rất quý, mà đã quý sẽ mời bạn đó.

Mắm Bồ Hóc

Mắn Bồ Hóc  cách chế biến.

 Nói đến món ăn đặc biệt này thì bạn nên nhớ rằng có những câu hỏi người ta chế biến bằng gì? Món ăn này ra sao. Thực ra mà nói sự xuất hiện của món ăn gắn liền vời đời sống sông nước, Vì campuchia có diện tích ao hồ rất lớn, nhất là Biển Hồ Campuchia được gọi là Lolé Sap, vậy nó có liên quan gì thật ra là nói là vì món ăn này cần phải có các loài cá nhất là cá nhỏ tại Tolé Sap nhưng họ chọn loại cá đều, mập mà không có giá trịnh kinh tế họ sẽ dùng vào làm món Mắn Bồ Hóc. Trên thực tế khi khách đi Tour Campuchia  tham quan biển hồ thì chúng ta cũng thấy bạc ngàn sông nước. Khi chọn cá xong họ rửa sạch cho vào một cái Khạp, Lu lớn ngâm cho thêm muối vào , sau một thời gian khoảng 3 tháng thì cá được chín và có mùi thơm thì lúc này người ta có thể sử dụng được và trở thành món Mắn Bồ Hóc  thơm ngon, điều đặc biệt của món này là sự tinh kiết không làm theo quy mô công nghiệp nên quý khách yên tâm về chất lượng. Món ăn này duocj chế biến khác nhau và cũng có mùi vị khác nhau theo người dân sống theo từng vùng họ có cách chế biến và bí truyền khác nhau nên đừng lạ lẵm về hương vị của nó, thực sự rất bổ dưỡng.

Mắm Bồ Hóc

Mắn Bồ Hóc sử dụng ngày nay

Món mắm này ngày nay hiện là đặc sản trứ danh của người campuchia ngòi việt họ có điểm du lịch Angkor nổi tiếng thì người đi du lich campuchia cũng rất khoái một lần được thưởng thức món ăn tuyệt ngon này. Mắn Bồ Hóc được sử dụng trong nhà hàng thực sự đã chế biến rất nhiều cho nhiều thực khách thưởng thức, Vậy bạn hày dạo quành một vòng các quán bình dân nhất là quán nhậu sẽ được thưởng thức món nguyên bản nhớ là chưa chế biến nhé, thường sử dùng nhiều gia vị và ớt để được ăn cho ngon và bớt mùi tanh của cá. Nhưng món nổi tiếng này thường chỉ dành cho khách quý nên nhớ gọi theo tiếng Việt Nam họ cũng hiểu món này nhé vì tên chung là Mắn Bồ Hóc.

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước