Món ăn từ Côn trùng


Món ăn từ côn trùng

Nếu nói đến Côn Trùng thì campuchia là đất nước tự nhiên phong phú nhất mà Món ăn từ côn trùng ngự trị nhiều nhất . Với diện tích tự nhiên về Nông Nghiệp  lớn gấp 6 lần Việt Nam và gấp 3 lần của Thái Lan và điều kiện canh tác lạc hậu của campuchia làm cho các loại  Côn Trùng phát triển rất nhanh. Việt không phu thuốc bảo vệ thực vật làm cho Côn Trùng rất phong phú từ các loại Thiên Địch cũng như những loài có hại kể đên như: Châu Chấu, Cào Cào, Nhện, đế… ngoài mặt đất thì campuchia cũng có diện tích mặt nước vô cùng lớn làm có các loài tròng nước cũng vô cùng phong phú như: Ếch Nhái, Ểnh Ưởng, Điên Điển…làm cho các Món ăn từ côn trùng vô cùng phong phú có thể nói là cả một vương quốc nếu ai có dịp đi du lịch campuchia sẽ thấy rất nhiều và những món này tuyệt ngon.

Món Ăn Từ Côn Trùng

Món ăn từ côn trùng và phương pháp bắt côn trùng

Về việc bắt côn trùng cũng lắm công phu chẵng hạn muốn bắc loài Nhện không đơn giãn là làm bẫy vì những con nhệnh thuộc loại ngoan, có nọc độc nên cũng nguy hiểm nên người ta hạn chế bắc loài có nọc độc thường thì chỉ dùng cho gia đình vì biết cách triệt tiêu mầm độc, đa số họ bắc các lọa Nhện Đất loài nhện này thường sống trong lòng đất với chết độ dinh dưỡng cao và đễ dành sinh sản, đặc tính loài này khi thấy động trong hang là chui ra ngoài và trốn nhanh, người bắc căn cứ vào đó mà làm bẫy và bắt chúng tạo ra Món ăn từ côn trùng tuyệt ngon từ nhện.

Đối với Đế thì có 2 loại Đế Cơm Đế Đồng. Loài dế đồng thì họ chờ cho vào mùa mưa sau cơn mưa thì họ đi tiềm và bắt dễ dàng vì chúng sẽ ra khỏi hang để kiếm ăn. Tuy nhiên ngày nay 2 loại này được người dân dụ bẫy đèn bằng cách thắng những ngọn đèn khi khách đi tour campuchia vẫn thấy 2 bên đường, họ thắp lên cho sáng rồi đặt một chậu nước xung quanh những bóng đèn hay những khu trược bằng Nilong khi chúng rớt vào mà không lên được người bắt chỉ việc đến thu hoạch dế tạo món ăn từ Đế như Dế chiên là chính thường có loại lấy hết nội tạng rùi nhét Đậu Phụng vào chiên lên rất thơm và ngon tạo nên Món ăn từ côn trùng đặc biệt.
Còn một loài dưới nước phổ biến nữa đó là Điên Điển loài này thì nhiều người bắt chúng cũng lắm công phu bằng cách sắm những cái rổ bằng tre bằng cách là vớt chúng cũng hay làm món chiên là chính.

Món ăn từ côn trùng vào nhà hàng

Thường thì các món ẩm thực của nhà hàng xuất phát từ dân gian nên Món ăn côn trùng cũng không ngoại lệ khi đi tour khách du lịch cũng đễ dàng bắc gặp trong thực đơn cũng có món ăn dân gian như: Dế chiên đậu Phụng, Điên Điển rang muối, Nhện chien giòn… nhưng đừng ngạc nhiên lắm làm gì hầu như cách chế biến món nă này cũng không khác gì ở dân gian nhưng có điều tại nhà hàng, đầu bếp biết cách canh lửa là cho độ gòn của món ăn cũng như các mùi có sẵn trong côn trùng không còn nữa tạo ra Món ăn từ côn trùng hấp dẫn thực khách.

 Con trung mon an yeu thich cua Campuchia

Ngày nay nhiều khách đến đất nước campuchia luôn tiềm hiểu những thắng cảnh văn hóa Campuchia như Angkor Wat, Hoàng Cung Phnom Phenh hay du lịch biển Sihanoukville… thì những món ăn luôn là vấn đề quan tâm của nhiều du khách và trong hành trình du lịch  sao chúng ta không tự thưởng cho mình những món ăn hấp dẫn nhỉ nhất là món ăn tôi vừa giới thiệu với quý khách đây là Món ăn từ côn trùng.

Khám phá hành trình du lich campuchia

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước