Món nướng thức ăn đầy dinh dưỡng của người Campuchia


Món nướng thức ăn đầy dinh dưỡng của người campuchia

Nói đến món nướng thì tại Campuchia thật là phong phú nhiều loại và cách chế biến khác nhau. Món nướng cũng chia thành nhiều loại từ món nướng bình dân cho đến cao cấp, thường món nướng đối với những người tầng lớp lao động họ thường chế biến một cách đơn sơ làm sao họ có thể tiết kiệm thời gian và nhanh nhất có thể để họ thưởng thức khi họ có những vật phẩm từ thiên nhiên như con cá, con heo, chon chim…

Để thưởng thức Món nướng thức ăn đầy dinh dưỡng của người campuchia là có thể cà kê, nhậu nhạc với bạn bè , cuộc vui khi thưởng thức có thể kéo dài từ 2 giờ cho đến cả ngày, trong cuộc vui họ bàn nhau nhiều chuyện trong công việc đồng án hay chia sẽ những kinh nghiệm làm ăn có được trong công tác đồng án. Còn đối với thành thị Món nướng thức ăn đầy dinh dưỡng của người campuchia được thành nhiều dạng khác nhau tuy nhiên có điểm chung là họ thưởng thcws vào cuối tuần khi mà công việc được kết thúc sau một tuần làm việc. 

Đối người dân thành thị thì họ thường mua sẵn những món thịch đã được làm sẵn trong các siêu thị, cửa hàng bán thịt, họ có quyền chọn những loại thịt họ thích từ gia cầm đến các loại gia xúc hay cá biển hồ Tole Sap. Họ mua về để chế biến ướp các loại gia vị có sẵn như hành tiêu, ớt, muối … làm sao họ cảm thấy ngon nhất có thể. Sau đó họ nướng trên những vỉ than hồng, thường là than Củi, trước khi cho thịt lên nước họ ướp thịt từ 1-2 giờ đồng hồ. Khi đem lên nướng họ quét thêm mật ông cho lên nướng làm cho hương vị thịt được ngon hơn , mềm hơn không bị cháy khi nướng. Có nơi họ con cho thêm rựu sâm banh để có thêm mùi vị ngon hơn để thưởng thức.

Mn Nuong Campuchia

Thương thì Món nướng thức ăn đầy dinh dưỡng của người campuchia khách đi du lịch campuchia cũng rất thích tại các nhà hàng.

Nguyên do món nướng được thịnh hành tại Campuchia vì tại đất nước này có rất nhiều rừng tự nhiên nên có rất nhiều loại thú rừng, nhất là thịt rùng thì rất ngon vì nó được sống trong tự nhiên mà dân cư thưa thớt làm cho vị trí đi lại hay mua sắm cũng rất vất vả nên họ thường săn bắc thú trong rừng để mà bổ sung vào thực đơn hằng ngày, cách đơn gian chế biến đó là thịt rừng nướng.

Mon an nuong campuchia

Tại vùng Biển Hồ Tole Sap cũng vậy nhừng người sống trên Thuyền hay gần bờ họ cũng thường xuyên săn bắt cá chế biến nhanh nhất là phơi khô để dành hay nướng lên cho lẹ để họ có thể ăn ngay trong bữa ăn hằng ngày.

Ngày nay tại các nhà hàng họ thực hiện Món nướng thức ăn đầy dinh dưỡng của người campuchia cũng nhiều và hầu như khách đi tour campuchia cuãng có thể dễ dàng yêu cầu món nướng tại nhà hàng mà họ yêu thích. Nếu có dịp đấn đất nước trù phú này tại sao chúng ta không thưởng thức một lần món này để cảm nhận món ăn này Món nướng thức ăn đầy dinh dưỡng của người campuchia tuyệt ngon

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước