Angkor Wat Angkor Thom


Angkor Wat Angkor Thom

Nói đến campuchia luôn có những địa danh nổi tiếng và hoàng tráng với nhiều kiến trúc độc đáo thì điều đó là không sai. Thực ra mà nói những đền đài này là do các triều đại và đế chế Kh’me cũ xây dựng cách đây hơn 1800 năm. Angkor Wat Angkor Thom như một biểu tượng của campuchia đặc biệt là đền đài Angkor Wat là niềm tự hào của người dân đất nước chùa tháp này, họ đã lấy biểu tượng xây dựng này làm quốc kỳ cho chính đất nước nước của mình. Hiện nay Angkor Wat Angkor Thom được nhiều du khách tham quan du lịch campuchia biết đến như là một biểu tượng xây dựng bật nhất trên thế giới nó trở thành kỳ quan của nhân loại. Năm trên diện tích hơn 50.000 mét vuông, ẩn sâu trong khu vực rừng già được phát hiện trở lại vào thế chiến thứ 2 của thế kỷ 20 cho đến nay nó dược duy tu và giữ gìn cẩn thận. Du khách đến đây tham quan sẽ thấy các công trình chính hoàng tráng và bên cạnh những công trình phụ có nhiều chi tiết kiến trúc độc đáo nhất mà không có nới nào có được.

Angkor Wat Angkor Thom

ANGKOR WAT ANGKOR THOM công trình xây dựng kỳ dịu

Trước tiên nếu ai có đi Tour Campuchia sẽ thấy mức độ xây dựng khủng khiếp cảu các công trình đặc biệt là Angkor Wat hệ thống này nằm trong khu vực rộng 24.000 Mét Vông với 3 hệ thống công trình chính khu vực I gồm những hầm hào công sự là một hồ nước chu vi 12Km vuông bao quanh khu đền có tác dung tránh những đợt tấn công của kẻ thù đồng thời làm mát được khu vực đềnAngkor Wat Angkor Thom. Khu vực thứ II đó là hệ thống tường vây đây có thể nói những kiến trúc điêu khắc nổi bật được thể hiện rất rõ như những cô gái múa Apsara cùn với những điêu khắc bật nhất có thể nhìn thấy được bằng mắt thường từ xa. Khu vực thứ III là khu vực chính của công trình gồm các tượng đài, điêu khắc kiến trúc tinh túy mô tả lịch sử những hoa văn nối liền từ chân trụ cho đến nóc của trung tâm gồm 5 tháp chính  đối xứng độc đáo nhất của khu vực đền Angkor Wat.

Khi chúng ta đưng ngay trung tâm này cảm giác như lạc vào một thắng cảnh của tiên giới, một cảm giác khó tả về độ hoàng tráng của công trình. Tùy theo vị trí ngắm mà có sự cảm nhận đền đài Angkor Wat Angkor Thom khác nhau.

ANGKOR THOM lại là một công trình kiến trúc khác tuy nhiên có sự tương đồng về kiến trúc nhưng nó những mục đích và hình thù khác nhau. Công năm của Angkor Thom nó như là nơi để  thơ phụng làm lễ hơn là nơi để trị vì. Với 54 tượng phật Bay Yon mõi bức tượng có 4 mặt và mỗi mặt có một nụ cười bí ẩn huyền bí thể hiện chân, thiện, mỹ khác nhau làm cho chúng ta sẽ có cảm giác thấy sự yên bình và sự may mắn thể hiện trên những khuôn mặt hỷ, nộ, á,i ố này.

Cong nam Angkor Thom

ANGKOR WAT ANGKOR THOM công trình để đời

Khi đến với Siêm Riệp chúng ta sẽ thấy ngay những công trình dân dụng luôn có những kiến trúc sắc xảo thì đó chính là những đường nét kiến của đền đài Angkor Wat Angkor Thom. Hiện nay những công trình này được người dân campuchia cảm thấy là một niềm tự hào cho đất nước để quảng bá hình anh du lich campuchia của đất nước cho bạn bè thế giới đến với đất nước campuchia và đồng thời cũng được tổ chức thế giới công nhận Campuchia là điểm đếm an toàn và là kỳ quan thế giới thứ 7 có dịch vụ phục vụ tốt nhất hiện nay. Ngoài hệ thống đền đài Angkor Wat Angkor Thom thì tại Siêm Riệp còn có nhiều hệ thống đền đài khác nằm rãi rác khắp khu rừng già mà con người ngày nay chưa phát hiện hết được. Bạn đã từng đết đât nước này chưa nếu đến hay cố gắn dành chúc thời gian tham khu vực kỳ quan Angkor Wat Angkor Thom

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước