Bảo Tàng Diệt Chủng Toul Sleng Tại Campuchia


Bảo Tàng Diệt Chủng Toul Sleng Tại Campuchia

Hiện nay đất nước Campuchia bước vào kỷ nguyên mới xây dựng đất nước và du lịch campuchia cũng phát trển nên khi đế Phnom Phênh để cảm nhận diệt chủng Pon Pot đên với với Toul Sleng. Những cuộc chiến tranh luôn mang lại những chết chóc và thù hận, chiến tranh tuy đã đi qua nhưng hậu quả của để lại của nó vô cùng lớn, còn gì nữa khi những mất mát đau thương mất người thân, bạn bè, cha, me, con…lạc mất nhau. Nhưng có cuộc chiến nào đau đớn hơn khi chính bàn tay mình giết chết người thân yêu, đồng bào mình, dân tộc mình nó chỉ có xảy ra đối với người dân tộc Kh’me vào những năm 1975 – 1979 dưới sự cai trị của Pol Pot đã tiến hành công cuộc diệt chủng và chính sách ngu để trị. Tất cả các nhân sỹ, trí thức, thợ thủ công, công nhân, viên chức và những nho sỹ điều bị bắt và nhốt vào nhà tù hay trại tập trung, trong đó nhà tu Tol Sleng là một địa điểm để nhốt cá tù nhân do Campot bắt.

Nhà tù Toul Sleng trước đây là trường học diện tích khoảng 240000 mét vuông nhưng con số giam giữ tại đây là 17000 đến 20000 người tức là khi giam cầm nơi này rất hẹp, điều kiện ăn uống và vệ sinh vô cùng tồi tệ. Hầu hết các phạm nhân tại đây khi ngủ thường hay ngủ đứng hay dựa vào nhau chứ không được nằm, muốn đi vệ sinh hay làm bất cứ điều gì cũng phải xin quản ngục, tuy nhiên dù bất cứ hình thức nào thì nhà người tù luôn bị ăn đoàn roi. Bảo Tàng Diệt Chủng Toul Sleng Tại Campuchia là nỗi kinh hoàng nhất trong lịch sử đất nước campuchia, nó là một địa ngục trần gian mà chỉ có người còn sống sót mới hiểu được nỗi đau đớt tột cùng.

Bảo Tàng Diệt Chủng Toul Sleng Tại Campuchia nơi ngục tối âm u nhất con người cong thua một con thú họ phải ngủ đứng , bị nhốt trong nhà tù chỉ từ 0,4-06 m mà số lượng tù nhân từ 10-20 người. Muốn xoay trở cũng không tài nào làm được , điều mà tối thiếu nhất là đi vệ sinh, hầu như là làm ngay tại chỗ không đi ra ngoài. Nhà tù chỉ phá cháo cho ăn mà không hề thấy có những chất dinh dưỡng nào. Xung quanh nhà tù được xây dựng những hàng kẽm gai chắc chắn, và còn có thêm bẫy xung quanh nhà tù cùng với nó là những người cai ngục lính gác vô cùng hung tàn.

Bảo Tàng Diệt Chủng Toul Sleng Tại Campuchia sự tra tấn dã mang. Nói đến sự tra tấn thì chế độ Pon Pol nói chung và nhà tù Toul Sleng nói riêng, là nơi có sự tra tấn dã mang nhất và hung tàn nhất có tần xuất nhiều nhất. Một người tù bị khóa , cùm chân, một ngày thường tra tấn từ 2-5 lần người nào không bị trong ngày coi như là thiên đường của họ. Hình thức tra tấn tại nhà thù như là nhúng nước, trồng dừa, đập đầu , đập óng quyển, khoang sọ, kẹp móng, hình thức được cho là tàn ác nhất là rúc móng tay. Hiện nay các loại tra tấn của những tù nhân tại nhà tù này vẫn còn lưu giữ lại để chứng tích mọi người đến tham quan sự lạnh lùng và ghê rơn tại đây hầu như vẫn còn và nó như đang tồn tại.
Khi đến tham quan nhà tù số: St 113, Phnom Penh, Cam-pu-chia giá vé của nó là 2$ được tính theo đồng usa nên nhớ mang theo tiền này để tham quan Bảo Tàng Diệt Chủng Toul Sleng Tại Campuchia để biết rõ hơn về chế độ KH’me Đỏ của đất nước thời kỳ diệt chủng.

 

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước