Bí Quyết khám phá Koh Rong Samloem không tốn tiền


 Bí Quyết khám phá Koh Rong Samloem không tốn tiền

Nhiều bạn hay nhầm lẫn giữa Koh Rong và Koh Rong Samloem là một , mình cũng vậy. Hai đảo này cũng rất gần nhau , cách đi chuyển ra đảo cũng rất Đồng dạng , chỉ khác giờ xuất bến , cập bến 1 chút.

Koh Rong Samloem thì biển ưu tú , vắng tanh hơn , nhưng giác kế mắc hơn và không tấp nập bằng Koh Rong. Có tàu từ Koh Rong qua Koh Rong Samloem và trái lại nên các bạn muốn khám phá 2 đảo vẫn được.

 Cau Tau Dao Koh Rong Samloem

Cách di chuyển:

Có 2 quan ải là Mộc Bài ( Tây Ninh ) và Xà Xía ( Hà Tiên ). Vì mình đi từ Xà Xía nên sẽ viết kỹ hơn về nó:

– Cách đi từ HCM đến quan ải MỘC BÀI:

HCM – Mộc Bài – Phnom Penh – Sihanoukville – Koh Rong/ Koh Rong Saloem

Từ quận 1 , TP HCM đến Mộc Bài đi xe khách mất 2 tiếng.

Từ Mộc Bài đến Phnom Penh đi xe khách mất 4 tiếng.

Từ Phnom Penh đến Sihanoukville đi xe khách mất 6 tiếng.

thừa thãi nhà xe cho các bạn lựa chọn.

– Cách đi từ HCM quan ải XÀ XÍA

HCM – Hà Tiên – Sihanoukville – Koh Rong/ Koh Rong Sanloem.

Mình thích đi quan ải này hơn vì tối tranh thủ ngủ trên xe , sáng dậy qua quan ải chỉ cần đi 3 tiếng rưỡi nữa là đến.

Bí Quyết khám phá Koh Rong Samloem không tốn tiền

+ HCM – Hà Tiên

Mua vé xe của Kumho hoặc Phương Trang đến Hà Tiên ( giá vé 165k/ chiều ). Thoi gian đi khoảng 8 tiếng. Có xe trung chuyển miễn phí đến quan ải hoặc văn phòng mua vé để đi tiếp Sihanoukville ở Hà Tiên.

Nên đi buổi tối lúc 21h hoặc 22h ở HCM để đến Hà Tiên tầm 5h30 hoặc 6h30 là vừa tầm , vì 6h30 quan ải mới làm việc , và kịp bắt chuyến xe sớm nhất đi Sihanoukville lúc 7h.

 

+ Sai Gòn -  Kos(Sihanoukville) - Bằng máy bay

Hiện nay Chuyến bay từ Sài Gòn Đi Sihanouk đã được khai trường vào Tháng 7 năm 2016 đây cũng là phương tiện nhanh cho cho quý khách đến với Koh Rong

Giá vé thường chỉ có 9$ cho 1 chặn chưa tính tiền thuế phí

Đại lý bán vé này chỉ có đơn vị Việt Asia bán - 0835034252/53 - 0909202108

Vé máy bay di campuchia 

+ Về việc mua vé Hà Tiên – Sihanoukville , bạn có thể mua vé ở văn phòng Hà Tiên – Mê Kong. Khi đến Hà Tiên , nói với bác tài xe trung chuyển đến văn phòng này là lái xe sẽ biết ngay , mình sử dụng dịch vụ hãng này , thấy cũng rất ok. Giá vé là 14$/ chiều. Thời gian di chuyển 3 tiếng rưỡi. Có chuyến 7h và 14h. Trên nẻo đường sẽ ghé văn phòng của công ty bên Kampot , Campuchia để nghĩ và đón khách thêm , bạn có thể mua vé tàu đi Koh Rong hoặc Koh Rong Sanloem ở đây ( mình sẽ nói kỹ hơn ở phần dưới ).

+ Về việc làm giấy tờ qua quan ải , rất dễ nên không thèm nhờ nhà xe làm giùm chi cho mất tiền hehe. Bên quan ải mình thì không thèm chung chi gì. Qua đến bên hữu bang thì người bên đó sẽ bắt mình đóng 50k/ 1 người ở chỗ nhận passport. Còn chỗ khám sức khỏe ( chỉ ghi ghi rồi đo nhiệt độ chứ không khám gì lâu ) bắt mình đóng 10k. Vì đó là tiền mãi lộ , theo luật mình không thèm đóng , nhưng nếu không muốn bị làm khó ( ít nhất 30′ ) thì đóng luôn cho xong hị hị , hoặc mình có thể trả giá grin emoticon. Lúc về thì nhà xe thu mỗi người 1$ là làm giùm mình luôn

 Lam Thu Tuc Cua khau Moc Bai

+ Sihanoukville – Koh Rong

Nếu muốn đi Koh Rong luôn thì có thể nói xe chở đến bến tàu , hoặc nếu ở lại Sihanoukville chơi trước thì sáng mai sẽ có xe tới đưa ra bến tàu free.

Có 2 loại tàu đế ra Koh Rong/Koh Rong Sanloem:

Party Boat ( tàu chậm ):   đi khoảng 2 tiếng 30′ , 20$/ 2 chiều. Có dừng 30′ để snokerling. Lúc về có thể chậm hơn vì ghé 2 đảo. Nên đi lúc đầu để trải nghiệm nếu bạn không mua tour tham quan đảo ở Koh Rong/ Koh Rong Sanloem.

Speed Ferry ( tàu tốc hành ):   thời gian chỉ 45′ , lúc về khoảng 1h15′. 20$/ 2 chiều. Mình thấy nên đi 2 chiều tàu tốc hành luôn , để có thời gian chơi ở đảo nhiều hơn.

thời gian tham khảo:   Sihanoukville – Koh Rong/Koh Rong Sanloem: 9:00am , 11:00am , 3:00pm hoặc Koh Rong/ Koh Rong Sanloem – Sihanoukville: 10:00am , 12:00pm , 4:00pm

thời gian mình nêu trên chỉ có tính tham khảo , có thể đổi thay , nên gọi cho văn phòng đặt xe Ha Tien – Mekong , hoặc vào web speedferrycambodia.com để tính lịch trình cho chính xác.

Tau Du lich di dao koh Rong Samloem

LƯU Ý:

– dịch vụ bên Campodia rất kém , nên chậm hơn thời gian ghi trên vé là chuyện thường , các bạn nên chuẩn bị tinh thần trước , mình bị trễ những 1 tiếng lúc đi. Lúc về còn khủng khiếp hơn. Nên lúc đặt xe về lại từ Sihanoukville về Hà Tiên bạn nên trừ hao trước từ 1 đến 2 tiếng.

– Khi vừa đặt chân lên bến tàu ở Koh Rong/ Koh Rong Saloem thì vào văn phòng đăng ký thời gian cho ngày mình về liền ngay và lập khắc. Vì lúc mua vé chỉ ghi giờ đi , còn vé chiều về phải để văn phòng ngoài đảo ghi. Lúc mình đi ngay đợt điểm cao , không đăng ký ngay , Tạm bợ về mới lon ton lên , thế là bị báo full tàu tốc hành , đẩy qua tàu chậm , thế là trễ giờ về lại Hà Tiên , phải ở lại Sihanoukville thêm 1 đêm.

 

 

ĂN CHƠI GÌ Ở SIHANOUKVILLE – KOH RONG – KOH RONG SANLOEM 

SIHANOUKVILLE

Khu vuc quan truong Sihanouk

 

Nên dành 1 đêm ở Sihanoukville vì tối ở đây bao vuiiiiii. Trung tâm Sihanoukville là ở tượng 2 cụ sư tử. Rất gần biển. Mọi hoạt đông vui chơi giải trí ẩm thực đều ở gần trung tâm đó. Tấp nập nhất là ở bờ biển Serendipity.

Nên mướn khách sạn gần đây để tiện chơi bời , nhưng không gần quá vì sôi động đến 1 2h sáng làm bạn không ngủ được. Giá phòng cũng rất Đa chủng và phải chăng , mình cứ lên Agoda hoặc Booking tham khảo. Trong hình bản đồ mình có đánh dấu đường nên ở.

Điều mình thích nhất ngồi ở bờ biển Serendipity trên những ghế mây lót đêm huyền thoại của Campuchia , vừa uống bia , vừa ngắm biển , và đặc biệt là ngắm pháo bông , phải nói là vui như Tếtttttt. Mình có thể tự mua pháo bông và đèn trời để đốt , dồi dào đứa trẻ bán dạo ở đây.

 

Đồ ăn ( 2$ – 5$ ): cốt tử theo kiểu Tây , Thái , Khơ Me

Bia: 1$/chai , 6$/ tháp ( Cái này rẻ hơn VN nè muahahaha )

Pháo hoa: Loại nhỏ: 5$/ 6 cây. Loại lớn: 15$/ hộp. Nên mua loại nhỏ mình tự cầm để bắn chơi cho biết , loại lớn phải cắm xuống đất không được cầm , mà ngta chơi đầy , mình chỉ cần ngồi hương ké

Đèn trời: 5$/ 2 cái

KOH RONG:

 KHÁM PHÁ TOUR DU LỊCH THÁI LAN

+ Ở đâu:

thừa thãi hostel , nhà nghỉ , bugalow ( nhà gỗ riêng , thường hướng biển ). Gồm các triều Tống theo đi nhóm hay đi với bồ mà đặt thôi hehe. Giá cả cho hostel là từ 6$/người , bugalow từ 30$/phòng trở lên. Nên ở gần phía mình vừa xuống bến tàu vì mọi hoạt động vui chơi về đêm đều ở đây. Phía sau đảo ( Long beach ) biển đẹp nhưng tối không có gì chơi. Nên lên Agoda hoac Booking tham khảo thêm khách sạn. Nếu không phải điểm cao thì cứ đến đảo rồi đặt hehe.

Tham khảo thêm tour: Du lich campuchia

 

+ Ăn uống:   Giống như ở Sihanoukville. Giá cả cũng giống vậy. Thừa thãi quán , bar/pub ở dọc biển , bạn mặc ý chọn. Mình thử quán Bamboo , White Rose thấy cũng rất ok.

+ Chơi gì:

Bai tam tai sihnoukville 

Trò mạo hiểm:

Công viên Hight Point: chơi trò zipline siêu dài trong rừng , ngắm Koh Rong ở trên núi , rồi mấy trò đi qua dây thừng cáo kiểu. Dành cho người không sợ độ cao. Giá hơi cao: 25$ khi mua trước ở đất liền , 35$ khi mua ở đảo. Mình chỉ thích cái Zipline , còn mấy cái kia hơi teo chút.

Tour tham quan nhiều đảo ( khoảng 8$ ) ( 1pm – 8pm ) ( nên đi ): bao gồm câu cá , snokerling ( bơi ngắm ngân ) , tắm và ngắm hoàng hôn ở Long Beach ( cách mặt trước cửa đảo 40′ đi bộ băng rừng ) , Long Beach là bãi đẹp nhất Koh Rong. Tối được chở đi ngắm plankton , cái này nói sau , khôn cùng thú vị.

Nên mua tour trên đảo vì tàu từ đất liền vào có thể đến trễ dẫn đến mất tiền mà không được đi hehe.

Ngắm plankton ( đom đóm biển – đom đóm dưới nước theo mình Mệnh danh kaka ) vào ban đêm: cái này là điều khôn cùng đặt biệt mà mình trải đời nghiệm , ai coi phim Life of Pi sẽ biết chừng nào con này hehe. Tàu sẽ chở mình tới chỗ tối nhất không có ánh đèn , nhảy xuống biển bơi bạn sẽ thấy dồi dào đốm sáng vây quanh cơ thể , nó bám theo chuyển động của mình , càng quẩy càng sáng , tàu còn phát kiếng bơi cho mình xem tận mắt dưới nước , mặc dầu không nhiều bằng trong phim nhưng đẹp không thể diễn tả.

Nếu không mua tour tham quan đảo thì trên đảo cũng bán riêng tour ngắm plankton khoảng chừng 30′ mà những 5$. Hoặc bạn có thể đi bộ đến khúc biển nào tối nhất của đảo mà vẫy vùng.

KOH RONG SAMLOEM:

Thang canh bien sihanoukville

 Vì mình ở đảo này chỉ 1 tiếng nhưng cảm thấy biển ở đây rất là đẹp , mặc dầu không sôi động bằng Koh Rong. Đảo này cũng có 2 mặt , mình lấy 2 resort làm mốc cho các bạn dễ search , mặt tập kết đông người ở là The Beach Resort , mặt sau là Huba Huba resort , tối hơi chán nhưng biển rất đẹp , có thể ngắm hoàng hôn ở mặt này. Ở đây bạn cũng có thể mua tour quanh đảo , tour plankton như bên Koh Rong. Giá cả thì mắc hơn một chút. Nếu có quay lại thì khăng khăng mình sẽ ở đảo này.

TỔNG chi phí

Vì mỗi người tiêu pha khác nhau nên mình chỉ thống kê cho các bạn tự tính hehe

Vé xe khứ hồi Kumho HCM – HT: 165×2 = 330k

Vé xe khứ hồi HT – Sihanoukville: 14$x2x23000 = 644k

Vé tàu khứ hồi Sihanoukville – Koh Rong/Koh Rong Sanloem: 20$x23000 = 460k

Ở 1 ngày: từ 6$/ người cho dorm , 15 – 20$ cho nhà nghỉ 2 người , >30$ cho nhà gỗ hướng biển

ẩm thực thì từ 3$-5$/bữa , bia 6$/tháp , nước ngọt 1$ , nước suối 1/4$

Mình đi thì khoảng 3tr/người , ở ks 35$/đêm , ẩm thực thoải mái , chơi luôn trò zipline

CẢM NHẬN VÀ LƯU Ý CỦA MÌNH

Từ tháng 11 – 5 là mùa điểm cao nên đặt phòng trước. Mùa mưa là tháng 7 – 10 , nếu đi tháng này thì nên coi dự báo thời tiết , giá sẽ rẻ , nhưng biển không đẹp bằng mùa khô.

Koh Rong Sanloem còn tổ chức fullmoon party vào ngày trăng rầm hàng tháng , đi đúng ngày này sẽ thừa thãi hoạt động Hưng thịnh diễn ra vào ban đêm , quẩy tới sáng , ai thích party thì cứ canh diệp này nha. Link xem ngày chính xác có fullmoon party ( http://www.koh-rong-samloem-island.com/full-moon-party.html )

Biển Koh Rong vs Koh Rong Sanloem thì đẹp khỏi nói rồi , nhưng Phú Quốc cũng đẹp y vậy hehe.

Đêm ở đây cũng rất vui , ai muốn đổi khí trời vui chơi kiểu Tây thì cứ qua đây , toàn Tây bao quanh mình , cứ tưởng đang ở đâu xa xôi VN lắm.

 May Bay Den Sihnouk Ville

Người Cam cũng rất dễ tính , vui vẻ nhưng số người biết tiếng Anh rất ít , thường thì 1 quán sẽ chỉ có 1 người giỏi tiếng Anh.

dịch vụ bên đây rất chậm , từ đồ ăn cho tới thời gian chờ tàu , nên các bạn chuẩn bị tinh thần trước hehe. Nếu tàu có chạy chậm 1 tiếng , cũng là lẽ thường. Chỉ có cái là xe thì chạy bao nhanh , 250km đi chỉ 3 tiếng rưỡi , bao gồm nữa tiếng dừng trạm.

Tiền tệ: chỉ cần đổi tiền USD , nhưng đặc biệt nên né tờ 2$ ra , mình đi 4 ngày , không tiệm nào nó nhận tờ 2$ cả , bất đắc dĩ lắm nó mới nhận thôi , nên đổi nhiều tờ 1$ vì ở đây cai gì cũng thường là 1$ cả.

lịch trình tham khảo:

 DU LỊCH ĐẢO KOH RONG SAMLOEM BIỂN SIHANOUKVILLE

tour-du-lich-campuchia-bien-shihanouk-ville

  • Giá gốc : 4.950.000 VND
  • Giá khuyến mãi : 3.850.000 VND

Ngày 0   ( tối xuất phát ): HCM – HT

Ngày 1:

7h – 10h30: HT – Sihanoukville

11h – 12h: Sihanoukville – Koh Rong

1h – 20h: mua tour đi bơi , tắm lặn , ngắm plankton , ăn tối chỉ 8$

sau 20h: chơi bời ở các bar/pub sát biển

Ngày 2:

Ăn sáng tắm biển

1h bắt tàu tốc hành về Sihanoukville

2h nhận phòng nghỉ ngơi

Tối xuống bở biển Serendipity bao vuiiiiiii

Ngày 3:

Tùy theo mình đặt vé xe , chuyến sớm nhất là 8h. Nên về tới HT trước 17h30 vì 18h là quan ải đóng cửa. 

 

 

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước