Cao Nguyên Bokor Hay Còn Gọi Là Núi Tà Lơn


Cao Nguyên Bokor Hay Còn Gọi Là Núi Tà Lơn

Cao Nguyên Bokor Hay Còn Gọi Là Núi Tà Lơn thuộc công viên quốc gia Preah Monivong National Park. Nơi đây được quy hoạch được phát triển khu vực sinh thái và phát triển du lịch. Đỉnh núi được đặc tên giống với cái gù của một con bò người dân Campuchia gọi là Bokor. Cao nguyên này gần với khu vực của vùng Kampot cách thị xã chỉ khoảng 10 km. Khí hậu quanh năm mát mẻ cả ngày và lạnh vào ban đêm thích hợp cho mô hình du lịch campuchia.

Địa danh nổi tiếng nhất Campuchia hiện nay mà nhiều du khách trong và ngoài nước điều mong muốn đến tham quan và chia sẻ cảnh đẹp tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho đất nước Campuchia hãy đến với cao nguyên bokor núi Tà Lơn

 

Cao Nguyên Bokor Hay Còn Gọi Là Núi Tà Lơn là con đường đèo đẹp uống lượng lên đến đỉnh. Xung quanh hai bên đường có khung cảnh tuyệt đẹp và các địa danh để tham quan hấp dẫn. Bokor có khí hậu ôn đới mát mẻ được xây dựng năm 1940 chính quyền Pháp tại Campuchia. Lúc này nơi đây có khách sạn, nhà hàng, quán bar, nhà thờ nhưng không có sòng bạc. Đây là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhất bấy giờ và có vị trí đẹp nhất sơn thủy hữu tình.

Cao Nguyên Bokor Hay Còn Gọi Là Núi Tà Lơn đến 1962 được xây dựng thêm hai hệ thống khách sạn mới. Lúc này phát triển thêm các sòng bạc khách đến với cao nguyên vui chơi và nghĩ dưỡng tốt nhất. Với khí hậu mát mẻ nên nó càng được yêu chuộng và có thêm nhiều dịch vụ phục vụ. Sau này người Phá rúc đi nó chỉ còn phục vụ cho chế độ hoàng gia campuchia và tầng lớp giàu có. Khi quan nổi dậy của Pon Pol và chế độ diệt chủn Kh’me đỏ nó hoàn toàn bị bỏ hoang. Nhiều người lúc này cũng không biết đến địa danh Cao nguyên Bokor này nữa.

Cao Nguyên Bokor Hay Còn Gọi Là Núi Tà Lơn những năm 1992 nơi đây được ví như thành phố ma mị. Cao nguyên này được thuê lại 99 năm từ chính phủ do Sokamex làm chủ đầu tư. Các di tích được trình tu và khu du lịch Thansur Bokor Resort ra đời. Vì còn rất hoang sơ phong cảnh đẹp nên được nhiều người chọn làm nơi đây nghĩ dưỡng. Là địa điểm thích hợp giã ngoại cho những nhóm khách lớn và những người hành hương.

Trên Cao Nguyên Bokor Hay Còn Gọi Là Núi Tà Lơn bạn có thể tham gia tham gia các địa điểm du lịch như nhà thờ cổ. Khám phá thác nước Popovik, tượng mẹ Yamao, chùa năm thuyền… hay tham gia các loại hình khách như nhiếp ảnh gia, đạp xe tham quan toàn cảnh cao nguyên. Việc ăn uống thì quý khách có thể đến với hệ thống nhà hàng Thansur Bokor Resor. Nghĩ dưỡng tại khách sạn 5 sao sao cùng với hệ thống vui chơi giải trí tại đây.

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước