Chùa Vàng Chùa Bạc Quốc bảo campuchia


Chùa Vàng Chùa Bạc Quốc bảo campuchia

Nhiều quốc gia trên thế giới hầu như điều có quốc bảo và Campuchia cũng vậy việc xem Chùa Vàng Chùa Bạc Quốc bảo campuchia là cũng có lý do của nó nơi đây được coi là nơi lưu giữ hơn là một ngôi chùa, khách du lịch campuchia thường xuyên thăm viếng ngôi chùa này hằng ngày. Nằm trong quần thể Hoàn Cung của cung điện hoàng gia chỉ cách nhau một bức tường tôi sẽ mô tả chi tiết về lối vào tham quan cho các bạn dễ hình dung. Lối vào thường vào một cổng từ hướng hoàng cung sang, chúng ta sẽ bắt gặp ngay bức tường thành có mái che có vẽ sử thi ấn Độ Ramayana. Một số nơi búc bích họa bị hư hại do thời tiết nhất là phần chân bức bích họa, làm cho việc quan sát cũng không mấy rõ ràng lắm.

Chùa Vàng Chùa Bạc Quốc bảo campuchia
Lấy khu vực chùa vàng là trung tâm chúng ta hãy tiến vào Chùa Vàng Chùa Bạc Quốc bảo campuchia tên gọi gắn liền với những bảo vật như dưới nền của Chùa có lot 5329 Miếng Bạc nếu ta đi vào sẽ cảm thấy nền rất lạnh của bạc, điều đặc biệt là không được đi gầy dép vào bên tròng. Điều chú ý thứ hai mà chúng ta sẽ ngắm của ngôi chùa chính là bức tượng phật tương lại được đúc 90kg vàng khối và nạm 2086 viên kim cương lớn nhất là viên 25 Kara trên đỉnh đầu và 20 kara ngay ngực ( 1 Kara giá khoảng 130.000.000 vnđ nên viên càng to thì giá trị rất liên hoàn) làm cho bức tượng luôn sáng chói và như có hào quang lan tỏa. Xung quang các khu thợ tự có khoảng 2000 mật vật bằng vàng bạc, đồng , đồng đen được trưng bày làm cho ngôi chùa là một nơi chứa nhiều báo vật của Campuchia. Đến với ngôi chùa chúng ta còn có thể chinh ngưỡng một bức tượng phật tuyệt đẹp được làm bằng ngọc lục bảo hay là Pha Lê nằm ngay trung tâm đây là bức tượng đẹp được điêu khắc rất tỉ mỹ và tinh tế nhất khi được được đặc ở vị trí cao.


Quang cảnh xung quanh Chùa Vàng Chùa Bạc Quốc bảo campuchia
Phí Trước chùa là mọt ao sen trắng làm cho ngôi chùa có vẻ thánh thoát hơn và mang đậm chất phật giáo nhưng đó là điều kiện cần thiết khi ngôi chùa xây dựng. Phía trước ao sen này phải kể đến 2 công trình lớn đó chính là lăng tẩm cảu cả vị vua trước tiên phải kể đến lăng của vị vua Sihamoni Norodon lăng xây dựng hình tháp theo kiến trúc của campuchia, nằm ở phía tay trái, Tay phải lăng lăng mộ của công chúa Mopha cũng xây theo mô tiếp hình tháp. Chính giữa là lăng Sihamoni Sihanouk được coi là những vị anh hùng của campuchia và cưỡi trên con ngựa trắng hướng về phía Chùa Vàng Chùa Bạc Quốc bảo campuchia.

Phía sau là tu viện của các vị sư, nơi đây là nơi dậy các chương trình trình Phật Học cảu chùa cũng có kho sách được lưu giữ tại dây. Ngoài ra còn có một công trình mini Angkor Wat biểu vĩ đại nhất của campuchia. Phía Cánh phải của ngôi chùa chính là ngọn đồi Mondop nơi đây thường có các vị sư tiên đoán tương lại nếu muốn biết tương lại của mình cũng có thể xem và cho họ ít tiền tùy lòng hảo tâm. Trên ngọn đôig có mọt dong nước chảy quanh năm mát lạnh, được cho la khi rửa mặt tại dòng nước này sẽ mang lại trí tuệ, xua đuổi mọi xui xẻo đem lại nhiều điều may mắn cho con người. 

Ra khỏi Chùa Vàng Chùa Bạc Quốc bảo campuchia là khu vực trưng bày các lễ vật của cung đình, người hầu, rước kiệu, voi phục vụ nhà vua cùng với các hình ảnh của các đời vua trị vì đất nước Campuchia.

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước