Cố Đô Oodong


Cố Đô Oodong

Địa danh được nhiều người  Campuchia biết đến như một địa điểm xa xưa của đất Campuchia. Trên thực tế Cố Đô Oodong nằm khu vựa AyutthaYa Thái Lan hiện nay nó vẫn tồn tại những công trình kiến trúc cổ mà không phải ai cũng biết được vùng này. Thành phố là thủ phủ một thời của  Cố Đô Oodong  liên tưởng như là Thái Lan Campuchia chia có chung một nguồn góc. Tuy nhiên lịch sự và văn hóa của họ có những biến cố khác nhau vào thời xa xưa mà người Campuchia vẫn còn liên tưởng trong ký ức để nhớ đến nguồn đất xa xưa Cố Đô Oodong của ông cha họ.

Cố Đô Oodong

Biến Cố của Cố Đô Odong

Thời xa xưa người Campuchia có rất nhiều đất đai mở rộng văn hóa của họ phát triển vược bật so với các vùng khác tại khu vực Nam Á , nhất là xây dựng họ luôn xây dựng những công trình vĩ đại và hoàng tráng như Angkor Wat hiện tại. Mõi khi một vị vua lên năm quyền luôn tiến hành xây dựng các đền đài và nhiều công trình kiến trúc hoàng tráng và rồi tiến hành duy chuyển dân cư và Thủ Đô của họ đến một nơi mà họ cho là hợp với họ, Vùng đất họ chon thường nằm xa với thủ đô cũ, Cũng vì thế mà Cố Đô Oodong nằm rất xa trung tâm chính trị, không còn người để cai quản và dân cư sinh sống họ chạy theo vị vua của họ , đồng thời nhiều tiền tài và vật chất họ xây dựng tiêu tốn rất nhiều. Chính vì thế trung tâm chính trị cũ của Cố Đô Ooddong bỏ lại sau lưng và chìm vào quên lãng. Vì tốn nhiều công sức tiền của , con người mà các đấng trị vị bị mất rất nhiều đất đai mà họ cho là không phù hợp.

Cảnh đẹp của Cố Đô Oodong

Được cho là nơi có vùng đất cao ráo như Cố Đô Oodong có nhiều phong cảnh tuyệt vời nhất lúc hoàng hôn, bên cạnh đó các công trình kiến trúc luôn xây dựng kiên cố điều đó dược chứng tỏ việc khách đi du lịch campuchia sẽ nhìn thấy nhiều đền đài nguy nga mà kiên cố tại Siêm Riệp đền đài Angkor wat, Đền Ban Tay Sray cũng từ là nơi trung tâm chính trị của họ vào thời  đế chế Savaman I và II.

Những công trình đẹp như Cố Đô Oodong được đầu tư về trí tuệ và những người thợ làm đá điêu khắc nổi tiếng mà con người campuchia là bật thầy về điêu khắc mà cả thế giới điều công nhận. Đối với tôi những công trình tuyệt đẹp luôn là niềm cảm hứng cho nhiều nghệ sỹ cũng như những nhà điêu khắc lấy đó làm sáng tạo như Cố Đô Oodong.

Vậy bạn đã sẵng sàng tham gia cố đô này chưa, hãy khám phá và tiềm hiểu thêm, bài này chỉ mang tính chất tham khảo theo ý kiến riêng nếu ai có ý hay hãy inbox nhé để đóng đóng góp ngày càng hay hơn những công trình như công trình Cố Đô Oodong

Tham khảo thêm hành trình du lich campuchia

 

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước