Huyền Thoại Sông Ngàn Linga Tại Campuchia


Huyền Thoại Sông Ngàn Linga Tại Campuchia

Ngàn Linga có nghĩa là là Yoni và Linga theo tính ngưỡng phồn thực hình thành trên dòng sông. Những Linga và Yoni này xây dựng kéo dài hơn 100 năm qua các đời vua chúa. Đây là dòng sông tính ngưỡng lớn nhất và được người dân Campuchia tôn thờ. Hằng năm vào dịp tháng 4 âm lịch luôn có hàng ngàn người đến cầu nguyện và xin nước.

Tại đây người ta còn điêu khắc các vị thần Siva, Avati tượng trưng cho cái sống và cái chết. Tuy nhiên hình tượng đẹp những cô gái Apsara nhảy múa luôn được điêu khắc. Với hơn 1000 linga và yoni tuyệt đẹp với Huyền Thoại Sông Ngàn Linga Tại Campuchia. Những khu vực trạm trổ hoàn toàn nằm dưới đáy con sông trong vắt. Du lịch campuchia cũng tận dụng vẻ kỳ bí và thắng cảnh đẹp đưa du khách dến tham quan.

Khi lên đỉnh núi Kulen chúng ta mới thấy đầu nguồn của dòng sông Ngàn Linga. Mệnh danh là nơi khai sáng nền độc lập của đế chế Angkor Vĩ đại tồn tại hàng ngàn năm. Tại đây chúng ta sẽ thấy suối ngàn Linga ngày đêm nước chảy không ngừng nghỉ.

Huyền Thoại Sông Ngàn Linga Tại Campuchia

Huyền Thoại Sông Ngàn Linga Tại Campuchia

Người dân Campuchia truyền lại rằng nếu như trẻ em được tắm suối này sẽ mau lớn và thông minh. Để mọi việc may mắn và suôn sẽ người dân đến lấy nước đem về uống hay thờ tự. Nó như một vật phẩm không thể thiếu của thần linh ban tặng.

Bao đời này dòng sông thiên của họ chưa có hiện tượng nước bị cạn và ngưng chảy. Nó như một huyết mạch trường tồn tương trưng cho sự trường sinh vĩnh cửu của đất nước. Chiều dài của nó hơn 50km chảy mãi đến Biển Hồ Tonlay Sap. Sông ngàn Linga cung cấp nước tưới tiêu và sinh hoạt cho người dân campuchia khắp vùng Siêm Riệp.

Dòng sông ngàn Linga do các thần linh tạo ra để cho con dân Campuchia như một món quà. Chính vì lẽ thế mà người dân Campuchia luôn tôn thờ và giữ gìn dòng sông Linga. Tất cả từ thượng nguồn cho đến cuối dòng sông luôn sạch sẽ không bị ô nhiễm. Sông ngàn Linga mãi trường tồn như là một niềm hãnh diễn của đất nước chùa tháp Campuchia.

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước