Khám Phá Angkor Thom Đền Bayon Tại Campuchia


Khám Phá Angkor Thom Đền Bayon Tại Campuchia

Những ngày của tháng 5 nhóm chúng tôi có dị đi khảo sác khu đền thờ Angkor Thom có viếng thăm Bayon. Angkor Thom năm tại khu vực mát mẻ nhiều cây xanh được cho là nơi đẹp nhất tại Angkor. Đến với Angkor Thom chúng ta sẽ đi vào 5 cổng nhưng đối với khách chỉ đi vào cổng Nam. Khu vực Cổng Nam khách du lịch campuchia có nhiều lựa chọn để vào trong Bayon. Bạn có thể đi bằng voi giá 20$, Xe điện 2$, còn ai muốn thăm thú thì đi bộ. Từ cổng Nam Angkor Thom vào đền Bayon có chiều dài 1km nên khu cảnh cũng tuyệt đẹp.

Khám Phá Angkor Thom Đền Bayon Tại Campuchia
Nhờ bóng mát cây và sự bí ẩn của ngôi đền làm cho Bayon là nơi thu hút nhiều khách du lịch. Trước cổng vào chúng ta sẽ nhìn thấy 108 bức tượng cổ đại diện cho cái ác và cái thiện. Những khuôn mặt khác nhau biểu cảm cho cuộc chiến khuấy biển sữa để tranh dành thuốc trường sinh. Cuộc chiến xảy ra mà không có hồi kết bên cạnh có xuất hiện rắn thần Naga.


Khi Khám phá Angkor Thom Đền Bayon Tại Campuchia chúng ta sẽ đi ngan cổng đền 4 mặt hoàn tráng. Cổng Nam Angkor Thom là cánh cổng xây cách đây hơn 1000 năm nhưng vẫn đứng vững vàng. Từng nét kiến trúc tuyệt đẹp vẫn tồn tại cùng với riêu phong làm cho cổng thêm Huyền Bí. Khi đi vào dây quý khách nên chụp cho mình những tấm ảnh đẹp nhé. Bên trong là nơi mà khách du lịch nên đi xe điện vào bên trong đền Bayon. Chúng tôi đã chon phương tiện này vì rẻ, nhiều người đi và không gây tiếng ồn. Nhìn từ xa ngắm đền Bayon như một mớ hỗn độn nhưng sắp xếp có trật tự, gọn gàn.


Đến với Bayon thực sự nó tuyệt đẹp thể hiện qua 54 bức tượng Bayon 4 mặt tộng cộng có 108 khuôn mặt. Được xây dựng bởi vua SuryavarmanII nhưng đến năm 1150 vị vua nay băng hà. Đến đầu thế kỷ 12 và 13 ngôi đền được xây dựng lại bởi vua Jayavarman VII lúc 50 tuổi. Lúc này quân đội là lực lượng nồng cốt được huy động để xây đền khu vực trung tâm này. Chu vi ngôi đền rộng 12 km vuông nằm trong khu kinh đô Angkor sầm uất nhất.


Nhưng lúc này Angkor thom luôn bị ngoại xâm là Cham Pa xâm chiếm làm cho đế chế bị de dọa. Lúc này nha vua mới xây dựng quân đội đánh đuổi quân Cham Pa và thôn tính Cham Pa. Sau hòa bình thì Bayon nằm trong khu vực Angkor Thom mới được xây dựng lại như ngày nay. Khi vào trong đền chúng ta sẽ thấy bức phù điêu bằng đá diễn tả cuộc thủy chiến. Với vị vua mới đã cải đạo sang đạo Phật nên những bức tượng Bayon 4 mặt luôn phúc hậu. Những khuôn mặt nhìn về 4 hướng như đang quan sát chúng sanh. Làm cho người dân cảm thấy luôn được bảo vệ bởi những vị thần yên tâm làm ăn.


Theo quan sát ngôi đền cũng bị hư hại nhiều và được Nhật Bản tài trợ cho chương trình khôi phục. Đến Khám phá Angkor Thom Đền Bayon Tại Campuchia ta sẽ thấy trình những bật thầy xây dựng. Chính vì thấy khi đến Angkor Thom quý khách không nên bỏ qua địa danh Bayon.

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước