Khám Phá đền Ta Prohm Tại Campuchia


Khám Phá đền Ta Prohm Tại Campuchia

Nhiều du khách đến Campuchia và vào quần thể Angkor và tham quan luôn hỏi Ta Prohm là gì? Thực ra nó không là gì cả nó chỉ là cái tên của ngôi đền khi người ta phát hiện. Lúc này chỉ có một người sống trong đền khi hỏi tên người này chỉ trả lời là Ta Prohm. Cũng chính từ đó người ta cứ gọi là Ta Prohm khi đến tham quan ngôi đền này.

Khám Phá đền Ta Prohm Tại Campuchia

Nằm ẩn trong khu rừng già được bao bọc bởi những cây Tung và Khơ Nia cao lớn. Ta Prohm giống như biểu tượng cho sự huyền cho phong các đền cổ điển. Được cho là xây dựng thế kỷ 12 Ta Prohm là nơi thờ các bà mẹ của vua chúa Angkor.
Đến và Khám Phá đền Ta Prohm Tại Campuchia chúng ta như đi vào thế giới huyền bí của những phim viễn tưởng.

Đền được đi ra và vào từ 2 cổng, theo lối đi dài gần 500m men thao bìa rừng. Khi vào bên trong chúng ta sẽ bắc gặp ngay những cây tung cao lớn và hùng vĩ. Tại ngôi đền Ta Prohm có những cây Tung cao với bộ rễ bao phủ xung quanh những bức tường. Theo lời giải thích của nhiều người cây sống trên những bức tường và mộc rễ xuống đất. Tuy nhiên nhờ những bộ rễ này đã bão vệ được đền Ta Prohm đứng vững theo năm tháng. Chính những bộ rễ này mà làm cho Ta Prohm được nhiều du khách ghé thăm. Những hãng phim lớn của thế giới cũng lựa chọn nơi này làm những bộ phim nổi tiếng.

Khi vào bên trong đền Ta Prohm chúng ta còn thấy bộ Yoni nguyên vẹn không bị hư hại. Đó là hình thù độc đáo nhất về tính ngưỡi tôn giáo của Balamon còn tồn tại tại Ta Prohm. Đền cao nhất được cho là nơi thờ của mẹ đức vua Angkor và có nạp kim cương. Theo lời kể vào ban đêm những viên kim cương phát sáng tỏa ra khắp khu đền rất lung linh. Tuy nhiên do chiến tranh với người Siêm và Cham Pa những vật quý bị chiếm và nay không còn nữa.

Những ngôi tháp nhỏ hơn bên ngoài được cho là đền đo chỉ số can đảm để tuyển quân đi đánh giặc ngoại sâm. Khi vào những ngôi đền này hãy cầm nắm đám vỗ vào ngực sẽ nghe tiếng vang. Tiếng vang càng lớn càng rõ ràng chứng tỏ người đó có trái tim dũng mãnh và can đảm. Còn ngược lại thì sẽ không được lựa chọn đi ra chiến trường.

Năm tháng cũng đi qua Khám Phá đền Ta Prohm Tại Campuchia cũng hư hại rất nhiều. Khi ra bên ngoài ta vẫn còn thấy những người thơ làm công tác trung tu bên những cổ vật. Chúng ta cũng nên xem qua những cổ vật này để hiểu rõ hơn cách xây dựng đền Ta Prohm. Nếu quý khách tham quan đền Ta Prohm cảm thấy mệch đừng lo đã có những bóng mát của khu rừng. Nó sẽ đem lại không khí mát mẻ và nhiều năm lượng để chuyến hành trình được toàn vẹn.

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước