Làng Chài Chợ Nổi Tonle Sap Tại Campuchia


Làng Chài Chợ Nổi Tonle Sap Tại Campuchia

Hiện nay tại campuchia trên biển Hồ Tonle Sap  Hình một số nhóm chuyên buôn bán trên các nhánh sông. Từ đó Hình Thành các Các Làng Chài Chợ Nổi tại sao lại co những cụm từ đó. Do công việc đánh bắt cá ngày một khó khắn họ chuyển sang buôn bán trên biển Hồ. Các nhóm người phân nhau mua bán với các khu vực xung quanh trên biển hồ Tonle Sap. Từ đó họ buôn bá tụ tập nhiều ghe chung với nhau hình thành một Chợ Nổi Làng Chài.

LÀNG CHÀI CHỢ NỔI TONLE SAP TẠI CAMPUCHIA

Thực ra công việc của họ cũng đơn giản mùa cấm đánh bắt hình thành việc buôn bán. Còn mùa Cho đánh bắt họ lại cùng nhau đi đánh bắt nhằm cải thiện cuộc sống. Cho nên khi khách du lịch campuchia đến tham quan có lức thấy đông hay ít. Đó cũng là lý do cho việc duy chuyển trên Biển Hồ Tonle Sap Của Họ.

Làng chài chợ nổi những năm gần đây không còn xa lạ đôi với người dân Campuchia. Thay vào đó nếu thiếu họ thì cảm giác như thiếu một món ăn tinh thần. Những người sống trên làng chài chợ nổi luôn giúp đỡ lẫn nhau về vật chất lẫn tinh thần. Thếnên họ tồn tại và yêu quý lẫn nhau nhưng con cái họ thì hầu như không được đi học.ay Sap Tại Campuchia.

Tại Siêm Riệp đến một nhánh biển hồ nơi đay có một trung tâm làng chài Chợ Nổi rất lớn. Nơi mà những con người sống trên Tonle Sap lẫn trên bờ cùng buôn bán sầm uất. Chỉ các trung tâm thành phố 30 phúc đi xe ra khỏi thành phố là chúng ta sẽ gặp ngay. Những món nổi tiếng được bán khô cá Lóc, Cá Tra, Mắm Bồ Hóc bày bán nhiều.

Nếu đã từ đến đây chúng ta cũng thấy cảnh sống tập trung đông đúc tuy nhiên nhiều người nghèo. Những hộ sống gần nhánh sông có cuộc sống tốt hơn giao thương cũng tốt. Nên đời sống văn hóa và con cái được học hành đàng hoàng hơn. Còn những người sống xa hơn thì cuộc sống khó khăn hơn, tiếp xúc văn hóa ít hơn. Tại những ngôi làng này cuộc sống vất vả khó khăn hơn trao đổi buôn bán cũng ít hơn.  Những nơi này thường có những đoàn từ thiện viến thăm nhiều hơn.

Để hiểu rõ chân dung về cuộc sống Làng Chài Chợ Nổi chúng ta hãy dành thời gian tham quan. Khám phá những hành trình non nước Campuchia. Khám phá văn hóa, cuộc sống, ẩm thực chúng ta sẽ cảm nhận hết cái hay cái đẹp tại đây. Cùng với các hành trình hãy đến với Angkor Wat và biển Sihanouk cùng đảo Koh Rong Samloem . Vậy bạn đã sẵng sàng khám phá Làng Chài Chợ Nổi Tonle Sap Tại Campuchia 

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước