Sông ngàn Linga


Sông Ngàn Linga

Được biết đến như một địa chỉ linh thiên của người dân tại đất nước campuchia, dòng sông đem lại cho những con người niềm tin vào cuộc sống, sức khỏe và sự trường thọ. Sông Ngàn Linga được xây dựng cách đây khoảng 1850 năm trước thời đế chế Savaman hùng mạnh họ đã đem đến cho con người một niềm tin mãnh liệt vào giới thần lin vào tâm trí của người dân. Thời đó con người hay đến đây thờ cúng cầu nguyện tốt đẹp nhất hằng mong cho công việc được tốt hơn, nhà cưa con cái khỏe mạnh và xin được nhiều con nhằm có một lực lượng hùng hậu phục vụ cho ngành nông nghiệp nước nhà. Dòng sông đã đem lại nhiều niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình. Cách thủ phủ Siêm Riệp Angkor Wat khoảng 50 km về phía tây nam ngày ngay Sông Ngàn Linga là địa chỉ cho các chương trình du lịch campuchia cho khách trong nước và quốc tế, đị chỉ để khám phá tham quan những cái gọi là tự nhiên và những Linga nhiều nhất thế giới. Đồng thời cái chính là khám phá thiên nhiên đã ban tặng nơi đây một dòng sông tự nhiên nước trong xanh và vô cùng tinh khiết đó chính là cái được của Sông Ngàn Linga mà du khách mong muốn đến.

dong song linga

Sông Ngàn Linga khám phá tinh túy kiến trúc

Nói đến dòng sông này là luôn nói đến những Linga nhiều vô số kể và cách bài trí cũng theo một mô típ có ý đồ như những đường nét trên trận đồ bác quái. Vì sao lại như vậy ngày xưa người Campuchia họ tinh rằng cái gì có âm cũng có dương, có dương rồi cũng có âm. Vì Thế Sông Ngàn Linga ra đời trên sự tín ngưỡi như thế thể hiện sự hùng mạnh của dương vật nằm ở khu vực cao nhất hỗ trợ và ban lại sức nạnh cho con cái, cho dong tộc, nhiều người cũng đem những đứa con yếu ớt cũa mình đến để uống nước tai đây và cũng để cầu mong sức khỏe. Sông Ngàn Linga được xây dựng trên những khối đá tự nhiên có sẵn tại đây và được bàn tay khéo léo của những người thợ điêu khắc đá gọt dũa mà trở thành những hình hài Linga hay Yoni( tính ngưỡng phồn thực) tạo nên những tuyệt tác đẹp mắt để lại cho đời sau. Sự đặc săc ở Sông Ngàn Linga phải kể đến đó chính là cách xắp xếp một cách chính xác từng kít cỡ, từng độ hở hay còn gọi là khoảng cách một cách chính xác vô cùng . Nhưng như thế thì chưa thể chứng minh của sự tài năng của con người thời xa xưa, những nhà khảo cổ đã tìm thấy rất nhiều Linga được xếp khéo léo vào Yoni hàng trăm ngàn cái nhưng khi ho đem đia đo kích thước, và cân nặng thì cho thấy rằng nó giống nhau như đúc, cả cân nẵng cũng không sê dịch. Vậy cho thấy một điều là trình độ điêu khắc của người xưa điêu luyện như thế nào.

1000 Linga

Sông Ngàn Linga sự khám phá hoang dã

Để đến được đây thì quý du khách thường hay mua tour campuchia ngắn ngày có các hướng dẫn viên dẫn dắc và nói những chi tiết về khu rừng nguyên sinh cũng như lịch sử văn hóa mà tự nhiên cung như những gì mà ông cha họ tao ra Sông Ngàn Linga ngày nay. Điều đáng nói là khi đi vào đay hãy trãi nghiệm những phương tiện tuyệt vời nhất mà nhiều du khách thích thú đó chính là xe Tuk TuK vì loại xe này cho quý khách nhiều cảm giác mạnh, đồng thời có thể thoải mái tự do khám phá thiên nhiên hít thở khí trời không bị ô nhiễm mà cái vốn có được ban tặng. Hiện nay các hành trình du lich campuchia tại Việt Nam thì chưa có chương trình nào dưa du khách đi đến khu vực Sông Ngàn Linga nên quý du khách chỉ có thể tự khám phá hoặc book sẵn hành trình do chính gia đình hay tập thể của mình đi chứ khách lẻ ghép đoàn thì không có vì chi phí sẽ tăng cao sẽ không có sức cạnh tranh. Vậy nên bạn đã có dự định đến đây hay nhớ khám phá khu vực Sông Ngàn Linga

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước