Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh


Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh nằm tại quảng trường lớn, giao lộ giữa đường Norodom và đường Sihanouk. Miễn phí tham quan, tuy nhiên một số ngày lễ Đài độc lập không cho phép khách du lịch vào thăm.

Tượng đài Độc lập tại Phnôm Pênh khởi công xây dựng năm 1958 và khánh thành ngày 9 tháng 11 năm 1962 nhằm đánh dấu 9 năm độc lập của người Campuchia. Kiến trúc sư thiết kế là một người chịu ảnh hưởng nặng phong cách hiện đại Vann Molyvann. Trong những lễ quốc gia, đặc biệt là quốc khánh - đây là tâm điểm của các hoạt động.

Nằm tại quảng trường lớn, giao lộ giữa đường Norodom và đường Sihanouk. Miễn phí tham quan, tuy nhiên một số ngày lễ Đài độc lập không cho phép khách du lịch vào thăm.

Đài độc lập được xem là điểm tham quan thu hút khá đông du khách đến Phnom Penh.

Màu của đài độc lập sử dụng màu tím chủ đạo , nâng dần hình chóp tựa đóa hóa sen và là kiến trúc phổ biến của đất nước Chùa Tháp . Phía dưới Đài Độc lập là một đài phun nước đẹp và hiện đại , vào ban đêm cho ra nhiều màu sắc là nơi thư giãn và là điểm tập trung khách du lịch và người dân địa phương đến để thưởng ngoạn .

Đài độc lập còn được sử dụng như đài tưởng niệm những người Phnom Penh. Có thể đứng từ mọi phía để ngắm quang cảnh của quảng trường Đài độc lập.

Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh

Vào những ngày lễ quan trọng của đất nước , nhà vua sẽ lên đài để đọc diễn văn và tiến hành các nghi lễ quan trọng khác.

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước