Đến Siêm Riệp Campuchia thăm Bảo Tàng Angkor Panorama


 Đến Siêm Riệp Campuchia thăm Bảo Tàng Angkor Panorama

Những thông tin cần thiết khi đi du lịch Campuchia

Bảo Tàng Angkor Panorama, nằm giữa thành phố vùng trung tâm du lịch của Siêm Riệp. Được xây dựng hoàn thành vào 04/2013.Viện bảo tàng đã mở cửa và đi vào hoạt động phục vụ du lịch vào 04/12/2016.

Bảo tàng có hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn tận tình cho du khách với các ngôn ngữ : Việt Nam, Anh, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Với phương châm nhằm cung cấp dịch vụ về lịch sử, văn hóa và du lịch cho du khách và quảng bá nền du lịch Campuchia. Bảo tàng Angkor Panorama ,một sản phẩm du lịch mới hoàn toàn mong muốn được phục vụ quý du khách đến với đất nước chùa tháp Campuchia.

Dưới đây là các khu vực tham quan trong bảo tàng:

1.Tourist Information Hall ( Khu vực thông tin du lịch):

Mô hình này sẽ giúp du khách dễ dàng tìm hiểu quần thể Angkor. Trên mô hình là 25 đền chính được thiết kế dựa trên ngyên bản kiến trúc, nghệ thuật của từng ngôi đền.

  Máy vi tính cảm ứng sẽ hỗ trợ du khách muốn tìm hiểu thêm về lịch sử của 55 ngôi đền trước và trong thời kì Angkor. Ngoài ra còn có tiểu sử của 27 vị vua nổi tiếng của đế chế Angkor(802-1327). DU LICH CAMPUCHIA

 Trên tường là hình ảnh của các ngôi đền được trưng bày theo mốc thời gian từ thế kỉ thứ 7 đến thế kỉ thứ 13. Ngoài ra còn có hình ảnh hoạt động như: khôi phục lại đền bị đổ, các lễ hội trong năm, quá trình xây dựng bảo tàng Angkor Panorama và hoạt động vẽ tranh Panorama.

Phần tranh này mô tả cuộc chiến khốc liệt trên sông “ Tonle Sap” và vùng lân cận vào năm 1181, là cuộc chiến cuối cùng với Champa được chỉ huy bởi vua Jayavarman VII và dành thắng lợi hoàn toàn.

Sau chiến thắng đánh đuổi quân xâm lăng, vua JayavarmanVII lên ngôi và bắt đầu đổi mới đất nước. Ông cho xây dựng nhiều ngôi đền đặt biệt là đền Bayon nổi tiếng với nụ cười Angkor.    

Phần tranh vẽ Panorama mô tả đời sống thường ngày của người Khmer thời hưng thịnh

Phần tranh mô tả đời sống, văn hóa, truyền thống của người dân, cuộc sống yên bình trong thời kì cực thịnh của đế chế Angkor.                  

3.Movie Theatre

Đoạn phim là quá trình xây dựng ngôi đền nổi tiếng Angkor Wat (1113-1150). Du khách sẽ hiểu biết thêm về cách mà người Khmer xây đền , một ngôi đền lớn nhất thế giới tồn tại hàng ngàn năm tạo nên danh tiếng cho đất nước chùa tháp Campuchia.  

4. Khu vực tranh vẽ, tượng điêu khắc và đồ lưu niệm:

Mọi chi tiết xin liên hệ:  Nhân viên phòng kinh doanh,

                                      Boui Chansophy,

                                      H/P: +855 885515862 / +855 966117881

                                      E-mail: ninibuithi@yahoo.com

 DU LỊCH CAMPUCHIA

                                       FB: Angkor Panorama Museum

Bình luận của bạn

vật liệu xử lý nước